HỎI ĐÁP - HƯỚNG DẪN THAM DỰ KHÓA HỌC TẠI NƯỚC NGOÀI

1. Tôi sẽ tự đặt vé máy bay hay cần đăng ký qua Babylons?  Khi lên máy bay, tôi có thể mang theo gì? Tôi cần chú ý gì trước khi lên máy bay?

Quý khách có thể tự đặt vé máy bay và nên đặt sớm để tiết kiệm chi phí, đảm bảo thời gian chuyến đi. Quý khách cũng có thể đặt vé máy bay qua Babylons. Nhân viên Babylons sẽ đặt vé giúp cho Quý khách tham gia khóa học cùng đoàn và hướng dẫn trong thời gian tham gia khóa học.

Khi lên máy bay, quý khách cần:

- Hộ chiếu để đi trong nước Đông Nam Á (& visa nếu đi ngoài các nước Đông Nam Á).  Hộ chiếu phải còn thời hạn ít nhất 6 tháng.

- Mang theo tiền tệ của nước sắp đến (Ví dụ: Đô la Singapore nếu đến Singapore,...). Quý khách cũng nên mang theo USD (thuận lợi cho việc qui đổi). Ngoại tệ bằng tiền mặt dưới 5.000 USD không cần phải khai báo.

- Nếu mang theo nước uống hoặc chất lỏng, Quý khách nên để trong hành lý ký gửi để tránh bị tịch thu (theo yêu cầu của hải quan).

- Các máy điện thoại di động, máy quay phim, máy chụp ảnh loại chuyên dùng cần khai rõ ký hiệu, số máy vào tờ khai XNC.

- Không nên mang theo trang sức có giá trị lớn.

Xin vui lòng ra sân bay ít nhất 1 tiếng 30 phút trước giờ bay (mang theo hộ chiếu/visa và in mã số vé máy bay).

Khi xuống sân bay nước ngoài, quý khách cần điền tờ khai hải quan, làm thủ tục hải quan để vào nước đó.

Sau khi làm thủ tục hải quan, để tránh phiền phức khi làm thủ tục hải quan ngày về, quý khách giữ gìn cẩn thận cuống phiếu khai hải quan cho đến ngày bay về.

 

2. Tôi sẽ tự đặt khách sạn hay cần đăng ký qua Babylons? Tôi cần chú ý gì khi ở khách sạn?

Quý khách có thể tự đặt khách sạn hoặc nhân viên Babylons sẽ giúp đặt khách sạn cho quý khách. Babylons sẽ chọn một khách sạn gần địa điểm học nhất để thuận tiện cho Quý khách và đi theo đoàn. Thông tin cụ thể về khách sạn sẽ được thông báo gần ngày đi.

Tại các khách sạn đều có những trang thiết bị khác nhau. Khi nhận phòng, Quý khách lưu ý kiểm tra, nếu thấy hỏng hoặc thiếu xin báo ngay cho khách sạn biết, nếu không khi trả phòng Quý khách có thể phải bồi thường cho những đồ bị hỏng hoặc thiếu mà Quý khách không gây ra.

Tại nước ngoài, nếu Quý khách sử dụng các đồ ăn thức uống trong tủ lạnh của khách sạn hoặc xem các chương trình TV thường phải trả tiền (pay TV), và sẽ tự thanh toán chi phí phát sinh khi làm thủ tục trả phòng.

Trong hành lý tư trang để tại khách sạn, Quý khách lưu ý khoá lại hành lý cẩn thận trước khi rời khách sạn, không nên để các đồ có giá trị lớn hoặc tiền bạc trong hành lý để tại khách sạn.

Trang book khách sạn gợi ý:  Agoda Best Hotel deals

3. Tôi nên mang theo trang phục gì?

Quý khách nên mang trang phục thoải mái. Không nên m ang giày quá cứng để tránh đau chân do phải đi bộ. Quý khách nên mang theo 1- 2 bộ quần áo ấm vì nhiệt độ trong phòng học có thể xuống thấp, làm ảnh hưởng đến sự tập trung của Quý khách.

4. Tôi nên mang theo gì đến nơi học?

Quý khách nên mang theo:
• Giấy và bút viết
• Một ít tiền để phòng cần chi tiêu bất thường
• Áo ấm hoặc áo khoác
• Những giấy tờ phục vụ di chuyển cần thiết
• Một vài đồ ăn nhẹ vì thời gian giải lao có thể bất thường
• Nước (phải được đựng trong chai, lọ kín)
• Danh thiếp (để giao lưu trong các giờ giải lao)

5. Tôi có phải mang đồ ăn đi không?

Tùy khóa học, Quý khách có thể ăn theo đoàn theo chương trình khóa học, hoặc tự do thưởng thức các món ăn của nước sở tại. Quý khách cũng có thể mang theo đồ ăn từ Việt Nam để ăn trong trường hợp khẩn cấp (như mỳ tôm, xúc xích…).
Thường các khóa học sẽ có giờ nghỉ trưa và nghỉ giải lao tối để Quý khách có thời gian nghỉ và ăn uống. Vì cường độ của nhiều khóa học rất cao (từ 9 giờ sáng đến 12 giờ đêm), Quý khách nên ăn uống đầy đủ dinh dưỡng để đảm bảo sức khỏe tham gia khóa học được tốt.

6. Tôi không nghe được tiếng Anh. Có phiên dịch sang tiếng Việt không?

Babylons sẽ có các chương trình phiên dịch hỗ trợ Quý khách. Quý khách đăng ký phiên dịch sẽ được cung cấp head set (tai nghe) khi đến buổi học. 

7. Tôi có cần mua bản đồ trước khi đi?

Quý khách có thể mua bản đồ trước để xem đường đi và định hướng. Ngoài ra, tại các khách sạn nơi đến thường có bản đồ du lịch miễn phí để du khách tham khảo. Nếu Quý khách đi theo đoàn, sẽ có nhân viên của Babylons hướng dẫn trong quá trình đi lại tại nước ngoài. Quý khách nên đi theo đoàn, tránh trường hợp bị lạc.

Để phòng bị lạc, Quý khách nên giữ danh thiếp khách sạn nơi mình cư trú. Khi Quý khách bị lạc đoàn, nên di chuyển đến điểm cuối cùng mà đoàn đã hẹn gặp. Hoặc gọi 1 taxi và đưa danh thiếp có địa chỉ khách sạn.

8. Tôi muốn liên lạc về Việt Nam thì làm thế nào?

Quý khách có thể theo một trong các cách:

- Mang theo điện thoai tại Việt Nam. Khi đến nước ngoài, Quý khách mua simcard mới của một hãng nào truyền thông tại nước đó (thường được bán trong các hiệu bán lẻ như Seventh Eleven,...), sử dụng để gọi điện về Việt Nam. Sau khi có Sim, mua thẻ gọi điện quốc tế ở nước ngoài và gọi về Việt Nam.

- Đăng ký dịch vụ Roaming tại Việt Nam. Khi đó, Quý khách có thể gọi về Việt Nam bằng số điện thoại Việt Nam của mình, cũng như những cuộc gọi từ Việt Nam đến Quý khách vẫn thực hiện được. Chỉ nên bật chuyển vùng quốc tế cho gọi điện và nhắn tin (không đăng ký data roaming) để tránh phát sinh cước internet tại nước ngoài (thường rất cao). 

-Liên lạc bằng Internet (trong các quán Internet hoặc trong khách sạn) qua Zalo, Viber, Whatsapp....