Sách Tóm Gọn Sói Già Phố Wall

 

 

Phần tiếp theo của cuốn sách nổi tiếng: “Sói già phố Wall” đã được Warner Brothers chuyển thể thành bộ phim cùng tên và được công chiếu tại Việt nam trong năm 2011.

“Tôi là Sói già phố Wall, còn nhớ tôi không? Một kẻ mà cả cuộc đời là chuỗi điên rồ ấy? Kẻ có khuôn mặt của một lễ sinh hát trong giáo đường với nụ cười ngây thơ và thói quen giải trí bằng lượng ma túy có thể dùng làm thuốc an thần cho cả đất nước Guatemala? Tôi muốn được trẻ trung và giàu có, nên đã nhảy lên chuyến tàu hỏa Long Island và chạy thẳng tới Phố Wall hòng tìm kiếm vận may – để rồi trong một cơn quẫn trí, tôi đem phiên bản Phố Wall của riêng mình tới Long Island. Vào ngày sinh nhật hai mươi bảy của mình, tôi dựng nên một trong những công ty môi giới lớn nhất nước Mỹ. Đó là nơi những thanh niên vô giáo dục trở nên giàu có, vượt xa những giấc mơ rồ dại nhất mà họ từng mơ…”

Từ một cậu bé bán kem dạo trong những kỳ nghỉ hè ở Italia, Jordan Belfort có thể kiếm hàng triệu đô la trong phút chốc. Với rất nhiều mánh lới trong kinh doanh, Jordan (biệt danh Sói Già) trở thành triệu phú trên thị trường chứng khoán ở tuổi hai mươi sáu và bị kết án ở cấp liên bang năm ba mươi sáu tuổi.

Sói già phố Wall có một gia đình xa hoa. Ly hôn với người vợ đầu, người đã gắn bó khăng khít với anh ta khi còn hàn vi, Jordan cưới ngay một cô gái làm người mẫu quảng cáo cho một hãng bia bởi vẻ đẹp hớp hồn của cô ta. Họ cùng hai đứa con xinh xắn chung sống trong một ngôi nhà đồ sộ, tất cả đồ vật trong nhà, cho dù nhỏ nhặt nhất, đều được mua với giá ít nhất là vài nghìn đô la. Sau hơn năm năm kể từ lúc bị Ủy ban Chứng khoán và Hối đoái truy tố, Jordan mới thật sự phải vào tù, chịu án hai mươi hai tháng tại một trại giam cấp liên bang. Gia đình cũng đổ vỡ khi người vợ xinh đẹp của anh ta quyết định ly hôn. Sau khi ra tù, những thay đổi trong cuộc sống khiến Jordan nhận ra rằng tiền không phải là tất cả, hạnh phúc thật sự khi là một người đàn ông đích thực và là cha của những đứa con mình.

Và Jordan Belfort đã thay đổi…