Những điều bạn cần biết trước khi đầu vào bất động sản Úc

Có rất nhiều điều luật dành cho việc mua bán bất động sản tại Úc dành cho nhà đầu tư nước ngoài

 

Mua tài sản dân cư hay mua đất trống

 

Về cơ bản, nếu bạn đang sống ở nước ngoài, không phải là công dân hay người dân thường trú lâu dài tại Úc, bạn chỉ có thể mua tài sản dân cư mới hoặc tài sản “ngoài kế hoạch”, hoặc đất trống có thể phát triển được trong vòng 12 tháng.

Tuy nhiên, nếu bạn quyết định định cư hoặc trở thành công dân thường trú lâu dài tại Úc, bạn có thể nhận được sự giúp đỡ, hỗ trợ và lời khuyên từ chính phủ với ngôi nhà đầu tiên bạn mua. Khi bạn mua tài sản đầu tiên, bạn có thể được hưởng trợ cấp từ chính phủ và/hoặc được giảm thuế.

 

Mua tài sản đầu tư

 

Khi mua mua tài sản để đầu tư, các yếu tố bạn nên xem xét bao gồm những khoản nợ của bạn hiện tại, mức giá thuê tiềm năng và những khoản khấu trừ thuế cho phép. Cho vay mua nhà và mua nhà trả góp dĩ nhiên cũng là một lựa chọn được hỗ trợ từ nhiều tổ chức tài chính Úc.

 

Bất động sản ở những điểm nóng

 

Tại Úc, Sydney, Melbourne và Perth được coi là ba điểm nóng nhất hiện nay, Brisbane và Gold Coast xếp hạng không xa phía sau.

 

Những khoản cho vay mua nhà

 

Phí và lãi áp dụng cho các khoản vay mua nhà và cho vay tài chính, chúng có thể thay đổi dáng kế, đặc biệt với những khoản vay dài hạn, cho vay tài chính, hoặc các khoản vay cá nhân, vì vậy hãy cân nhắc thật kĩ.

Khi bạn mua bất động sản hoặc bất kì tài sản nào tại Úc, một trong những điều quan trọng nhưng ai cũng có thể làm đó là quyết định sẽ mua nhà để ở hay để đầu tư. Tuy nhiên đến cuối cùng, bạn cần đưa ra một quết định kinh doanh một cách sáng suốt.

 

Giá nhà và giá đất – cái nào tăng giá trị?

Khi bạn mua đất hoặc bất kì một tài sản nào, bạn mong muốn giá trị của chúng đi lên. Điều này chắn hản là một cân nhắc quan trọng nhất là khi bạn đang vay tiền bằng cách thế chấp, bạn cần phải trả cả lãi, phí và tax.

Nhưng giá trị tài sản không phải lúc nào cũng đi lên Thời gian cũng đóng vai trò chủ chốt. Có rất nhiều bài học từ những trò chơi như MonopolyTM, nếu bạn vay quá nhiều sẽ dẫn đến một hoá đơn khổng lồ tại một thời điểm không phù hợp, bạn có thể sẽ phải trả rất nhiều hơn cả số tiền bạn bán hạ giá khi bị ép bán tại một thời điểm sai lầm.

 

Giá trị bất đống sản Úc

 

Giá trị bất đống ản Úc và nền kinh tế Úc đi theo một chu kỳ nhất định, hãy tìm hiểu chúng. Đừng cố mua khi giá trị tài sản lên cao bất thường, nhất là khi bạn phải vay mượn quá nhiều, sau đó phải bán lại trên một thị trường nhà đất nguội lạnh.

Nếu bạn chuyển thành tiền mặt, đó cũng có thế là một cơ hội tốt để mua khi  lãi suất ở mức cao nhất, còn với những người cần phải vay để mua nhà, trong khi có một số khác lại cần bán gấp, họ sẽ quyết định hạ giá.

Khi lãi suất tăng bởi chính phủ, bạn nên lo lắng đến chu kỳ kinh tế lạm phát, khả năng bạn có thể bán được giá bạn muốn sẽ không mấy khả quan, thậm chí thị trường sẽ trải qua một giai đoạn tĩnh lặng. Úc chắc chắn sẽ đi qua những chu kỳ như này, tương tự như các nước khác trên thế giới.

 

Những sai lầm cần phải lưu ý

 

Một sai lầm thường xuyên xảy ra đó là trong lần đầu tiên mua bán, khi mọi người cân nhắc mua những tài sản để đầu tư, họ lại thường tìm kiếm những ngôi nhà giống như họ mong muốn để ở. Hoặc chỉ cân nhắc mua ở những khu vực lân cận để họ có thể giám sát dễ dàng. Hãy nghĩ về người mua tài sản của bạn sau đó. Họ sẽ bị ấn tượng bởi những gì họ thấy không? Ấn tượng đầu tiên rất quan trọng đấy.

 

Những điều cần xem xét

 

Những điều khác bạn cần phải xem xét nghe có có vẻ bình thương, nhưng sẽ ảnh hưởng không ít đến khả năng bán nhà trong tương lai của bạn – ngôi nhà của bạn cần phải gần với những dịch vụ tiện nghi, đường phố xung quanh cũng nên được quan tâm, đó là những con đường ngay,ngắn thẳng hàng hay lộn xộn, rối rắm với những toà nhà bao quanh?

Thực tế rằng thật lí tưởng nếu sở hữu một ngôi nhà hay căn hộ đối diện hướng Bắc hoặc Đông Bắc khác với Bắc hay Đông Bắc chiếu vào căn nhà, hoặc khu dân cư có nhiều cây xanh. Cây xanh được biết giống như một cách để giữ nhiệt độ thấp hơn trong những ngày hè nóng nực.

Nếu bạn đang cố gắng giữ chi phí ở mức thấp, thương lượng có hiệu quả là một điều nên chú trọng, đặc biệt là khi bạn đang giao dịch với một người bán có động cơ. Hãy yêu cầu họ trả những chi phí cuối cùng hoặc bao gồm các trang bị nội thất trong giá bán.

 

Sự chấp thuận từ chính phủ (FIRB)

 

Kể từ năm 2015, người mua nhà là người nước ngoài cần phải trả 5,000 AUD để được chấp thuận từ FIRB. Ngoài ra, không có gì khó khan để được cấp FIRB.