3 cổ phiếu của Warren Buffett bạn thể cất để dành cho trẻ của bạn

3 cổ phiếu của Warren Buffett mà bạn có thể cất để dành cho lũ trẻ của bạn

Những khoản đầu tư này của Warren Buffett có thể mang đến con đường tốt nhất để đảm bảo cho tương lai tài chính của con bạn.

Warren Buffett Buys Apple Stock

WARREN BUFFETT. NGUỒN HÌNH ẢNH: MOTLEY FOOL.

Nếu bạn đang suy nghĩ về việc đầu tư tiền cho con của bạn, bạn có thể khiến nó tồi tệ hơn rất nhiều so với việc đi theo bước chân của Warren Buffett. Nhà đa tỷ phú này được cho là nhà đầu tư tài ba nhất thế giới, và kho thanh lý của ông ấy, cách tiếp cận mua và giữ tương thích một cách tuyệt vời với một khoảng thời gian dài hạn. Vậy ba cổ phiếu này của Warren Buffett có thích hợp cho danh mục đầu tư của con bạn?

Một gã khổng lồ về đồ tiêu dùng điện tử đang có doanh số

Berkshire Hathaway của Warren Buffett ( NYSE: BRK-A ) ( NYSE: BRK-B ) đầu tư hơn 130 tỷ $ vào chứng khoán, và các thiết bị tiêu dùng điện tử và các nội dung truyền thong của gã khổng lồ Apple Inc NASDAQ: AAPL ) là một trong những danh mục được mua gần đây nhất của Berkshire.

Berkshire Hathaway đã tích cực mua của Apple kể từ tháng Giêng và kết quả là, Berkshire hiện đang sở hữu 15.200.000 cổ phiếu có một giá trị vô cùng ấn tượng là 1,6 tỷ $.

Khoản đầu tư của Berkshire bao gồm Apple trong danh mục đầu tư của nó cho thấy rằng các nhà quản lý danh mục đầu tư của Berkshire, Todd Combs và Ted Weschler, nghĩ rằng ngay bây giờ Apple mang đến cho các nhà đầu tư một thị trường có thể đánh bại được cân bằng giữa các rủi ro và phần thưởng. Mặc dù cổ phiếu của Apple đánh mất sự yêu chuộng vì sự sụt giảm doanh số bán hàng trong năm vừa qua, Apple iPhone, iPad, Mac và vẫn đang được nhiều người cho là sản phẩm tốt nhất trên hành tinh.

G

NGUỒN ẢNH: APPLE.

Việc chậm gần đây doanh số bán hàng phần lớn là do người hâm mộ Apple nán lại việc nâng cấp thiết bị của họ, nhưng điều đó dường như không kéo dài lâu hơn nữa. Apple kì vọng rằng hầu hết người tiêu dùng sẽ chỉ giữ điện thoại hiện có của họ trong khoảng ba năm, có nghĩa là nhiều iPhone 5’s đang dần trở nên lỗi thời.

Kể từ khi sản phẩm của Apple vẫn gợi lên lòng trung thành mạnh mẽ trong người tiêu dùng và Apple tiếp tục cung cấp nhiều dòng tiền cho cổ đông thân thiện thông qua iTunes, chọn lấy những cổ phiếu là việc vô cùng dễ hiểu ngay bây giờ. Tỷ số giá trên thu nhập trong tương lai của Apple chỉ là 12,2, cho thấy rằng những cổ phiếu không quá đắt tiền. Bảng cân đối kế toán của pháo đài Apple và tiềm năng nâng cấp trong năm tiếp theo có thể làm cho cổ phiếu này thành một chứng khoán đặc biệt tốt để cất giấu cho lũ trẻ của bạn.

Một công ty năng lượng được xếp đầu kệ

Berkshire của Warren Buffett là một trong những công ty đầu tư lớn đầu tiên cắt đứt quan hệ với cổ phiếu năng lượng khi giá cả hàng hóa giảm, tuy nhiên ông vẫn sở hữu một lượng lớn - và ngày càng tang dần - cổ phần của Phillips 66 NYSE: PSX ) , một công ty vận tải dầu khí, lưu trữ , tinh chỉnh, và tiếp thị.

Berkshire Hathaway đi vào năm 2016 sở hữu 55,4 triệu cổ phiếu của Phillips 66, hay 10,5% của công ty; nhờ cuộc thu mua gần đây, cổ phần của Berkshire đứng ở mức 78,8 triệu cổ phiếu như hồi tháng sáu.

Trong khi không một ai, kể cả Buffett, biết khi nào giá dầu và khí tự nhiên sẽ tăng lên, vị trí siêu khủng của Oracle trong Phillips 66 gợi ý ông nghĩ rằng công ty có thể tạo lợi nhuận mặc cho giá năng lượng đang hướng tới đâu đi chăng nữa. Suy nghĩ đó được hỗ trợ bởi khả năng tiếp tục ra lợi nhuận trong năm nay của Phillips 66. Trong quý đầu tiên, Phillips 66 kiếm được 385 triệu $, và trong quý thứ hai, nó kiếm được 496 triệu $. Điểm đáng chú ý đó đang xem xét bằng cách nào mà giá xăng dầu đã giảm một cách đột ngột trong vòng hai năm qua.

Nhu cầu năng lượng toàn cầu sẽ tăng trưởng, không co lại, trong những thập kỷ tới, và điều đó có thể giúp thúc đẩy việc tích lũy cao hơn theo thời gian. Vì vậy, hãy chọn Phillips 66 ngay bây giờ, khi ngành công nghiệp đang gặp khó khăn, có thể hiểu là như vậy - đặc biệt là nếu công ty tiếp tục thưởng cho các nhà đầu tư với lợi suất cổ tức 3,2%.

G

NGUỒN ẢNH: KRAFT HEINZ.

Một gã khổng lồ về thực phẩm toàn cầu để dự trữ thật nhiều

Berkshire Hathaway của Buffett và quỹ hoạt động 3G Capital đã trở thành chủ sở hữu phần lớn Công ty  Kraft Heinz NASDAQ: KHC ) sau khi họ dàn xếp việc sáp nhập thành công của hai gã khổng lồ thực phẩm trong năm 2015.

Berkshire Hathaway sở hữu 28.7 tỷ đô la giá trị cổ phiếu của Kraft Heinz, từ đó cho thấy Buffett có nhiều niềm tin vào khả năng 3G Capital có thể phục hồi năng lực lợi nhuận tại công ty này. Các công ty đầu tư của Brazil có một hồ sơ theo dõi về việc mở khóa giá trị bằng cách cắt giảm chi phí, và có vẻ như kế hoạch giảm chi phí của họ đã được đền đáp xứng đáng tại Kraft Heinz. Bằng cách loại bỏ các công việc và đặc quyền điều hành, 3G Capital dự kiến ​​sẽ tạo ra 1,5 tỷ $ trong các khoản tiết kiệm chi phí hàng năm vào cuối năm 2017. Trong năm qua, cả biên lợi nhuận gộp và biên lợi nhuận hoạt động đã chỉ ra rằng công ty đang tiến hành dựa trên dự báo đó.

KHC Operating Margin (TTM) Chart

KHC OPERATING MARGIN (TTM) DỮ LIỆU BẰNG CÁCH YCHARTS .

Khả năng sinh lời cũng sẽ nhận được sự hỗ trợ từ động thái gần đây của công ty để giảm chi phí lãi vay bằng cách trả hết nợ có chi phí cao, bao gồm 8 tỷ đô trong cổ phiếu ưu đãi có lợi tức 9% được sở hữu bởi tập đoàn Berkshire Hathaway. Rời bỏ những cổ phiếu này có nghĩa là Buffett sẽ rớt khỏi một dòng suối thu nhập tuyệt vời trong ngắn hạn, nhưng về lâu dài, đây là một bước đi thông minh cho các nhà đầu tư Kraft Heinz.

Khi tiền mặt tại các nhà sản xuất mac-và-pho mát và nước sốt cà chua được cải thiện, các công ty sẽ có sự linh hoạt tài chính hơn để đầu tư vào phát triển sản phẩm và mua lại các đối thủ cạnh tranh. Dòng tiền tốt hơn cũng có thể cung cấp cho Kraft Heinz “room” để thúc đẩy cổ tức của mình, là cái đã mang lại mức lợi tức kì vọng 2,7%.

Phải thừa nhận rằng, Kraft Heinz sẽ không thể thành một cuộc chơi máu lửa có mức tăng trưởng cao, nhưng doanh thu của "Steady Eddie" và lợi nhuận tăng trưởng tốt hơn so với ngành công nghiệp có thể làm cho điều này là một phần thêm vào tuyệt vời cho danh mục đầu tư của con bạn.