8 do tại sao tài trợ một sự kiện chiến lược marketing tuyệt vời

Trong nền kinh tế hiện nay, cắt giảm ngân sách diễn ra trong mọi lĩnh vực, bao gồm cả chi phí cho marketing. Trong thế giới của quảng cáo, chúng ta đã phải nhận hàng tấn thông tin về những sản phẩm dịch vụ mới. Những phương tiện quảng cáo truyền thống, với những thông điệp về sự khác biệt của sản phẩm dich vụ khác với đối thủ cạnh tranh như thế nào, hoặc tại sao chúng ta nên mua sản phẩm dịch vụ của họ, đang mất dần sự ảnh hưởng và đang dần trở thành phương thức lãng phí chi phí marketing. Một phương thức khác đang trở nên hiệu quả hơn, đó là tài trợ cho các sự kiện. Sau đây là 8 lý do tại sao tài trợ truyền thông trong một sự kiện là phương thức marketing hiệu quả cho sản phẩm dịch vụ và công ty của bạn.  

1. Tạo, xây dựng và nâng cao Sự tin cậy

Các doanh nghiệp thường ít có cơ hội xây dựng niềm tin và sự tin cậy với khách hàng và khách hàng tiềm năng của họ. Tham gia vào một sự kiện được tổ chức và được nhìn nhận ở vị trí hỗ trợ cho sự kiện chương trình đó sẽ thúc đẩy việc xây dựng niềm tin với khách hàng. Tham gia một sự kiện chương trình nhưng lại tách ra khỏi đám đông bằng việc tài trợ sẽ tạo sự nổi bật cho doanh nghiệp của bạn với một lượng lớn khán giả được ban tổ chức giữ chân ở đó. 

2. Phương thức marketing mục tiêu tập trung cao 

Mọi chương trình sự kiện đều có một nhóm khách hàng mục tiêu nhất định nào đó tham gia. Nhà tổ chức chương trình sự kiện chịu trách nhiệm cho việc mời khán giả và họ có mục đích nhất định để mang đến đám đông đúng mục tiêu, giúp mang lại lợi ích cho chương trình của họ. Hãy chắc chắn hỏi họ về đối tượng tham gia chương trình và quyết định xem đó có phải là đối tượng khách hàng tiềm năng của bạn hay không.

3. Có thêm danh sách tiềm năng nhờ đòn bẩy

Những người tham gia chương trình sự kiện sẽ thường cùng đi với nhau theo nhóm hoặc có những bạn bè cùng chung sự quan tâm. Hãy nhớ rằng, doanh nghiệp của bạn không chỉ xuất hiện trước một người, mà người đó cũng có thể giới thiệu về doanh nghiệp của bạn cho bạn bè của họ. 

4. Doanh nghiệp của bạn được quảng cáo trên các phương tiện truyền thông

Bạn tổ chức tất cả các chương trình sự kiện đều có những phương thức marketing riêng, để đảm bảo sự kiện có đông người tham dự và thành công. Khi bạn tài trợ cho một chương trình, bạn sẽ tự động được quảng bá trong suốt quá trình trước khi chương trình thực sự diễn ra. Một số chương trình được quảng bá qua các phương tiện truyền thông địa phương, một số chương trình khác được quảng bá trên các phương tiện truyền thông quốc gia. Việc này giúp cho doanh nghiệp của bạn được biết đến rộng rãi trên thị trường, kể cả những nơi mà bạn chưa vươn tới. 

Trước khi ký hợp đồng tài trợ, hãy đảm bảo bạn biết chương trình sự kiện được promote quảng bá ở những đâu, trên các kênh nào. 

5. Độ nhận biết về thương hiệu rộng rãi

Logo của doanh nghiệp bạn được đặt tại nhiều nơi như tờ rơi, thư tay, brochures, website, các chiến dịch email marketing, vé, biển hiệu, ....sẽ góp phần làm tăng thêm độ nhận biết thương hiệu. Được nhận biết như là nhà tài trợ sẽ khiến cho khán gia cảm nhận giá trị và sự hỗ trợ của bạn tại chương trình theo hướng tích cực. 

6. Hình thành được các hợp đồng bán hàng mới & những liên kết hợp tác kinh doanh mới

Hầu hết các chương trình sự kiện đều có các bàn sẵn có trưng bày sản phẩm và khuyến khích mọi người mua ngay tại chỗ. Nên xem xét việc cung cấp một số lượng sản phẩm hữu hạn hoặc chiết khấu đặc biệt cho những người mua ngay tại chương trình. Bạn sẽ tạo được các mối quan hệ mới với những nhà tài trợ khác, các bên cung cấp, diễn giả và những người tham gia.

7. Tạo ra hiệu ứng: Tham gia cùng cộng đồng và Cho đi

Các doanh nghiệp lớn tham gia vào các chương trình sự kiện tại địa phương sẽ tạo ra một thông điệp lan truyền trong những người tham gia rằng họ thực sự quan tâm đến việc hỗ trợ cộng đồng. Các doanh nghiệp thể hiện được sự hào phóng vì cộng đồng thường sẽ tạo nên giá trị nhân văn và trở nên nổi bật với những người tham gia.

8. Phát tặng mẫu dùng thử

Cho dù một doanh nghiệp đã ra đời nhiều năm hay mới có mặt trên thị trường, phát tặng hàng mẫu cho một chương trình là cách tốt để "test thị trường" trước khi đầu tư vào một chiến dịch marketing lớn. Hãy xem xét việc tặng mẫu dùng thử cho người tham gia để nhận được những phản hồi trung thực. Việc này sẽ giúp đem lại thông tin hữu ích và cho phép công ty điều chỉnh theo. 

Theo examiner.com